Hộp đăng ký nhận bài viết qua Email (Subscribe by email) cho Blogspot Version 2

Hộp đăng ký nhận bài viết qua Email (Subscribe by email) cho Blogspot Version 2
Đầu bài viết chúc tất cả các độc giả windows2it có một kỳ nghỉ tết dương lịch 2016 vui vẻ và hành phúc bên gia đình. Thường ghê thăm các Blog, hẳn không ít lần các Bạn thấy một hộp đăng ký nhận bài viết qua Email (Subscribe by email) thường đặt ở cột sitebar hoặc cuối mỗi bài viết. Chẳng hạn như các trang: Download tài liệu miễn phí, Thủ thuật Blogspot,…

Để tăng lượng độc giả truy cập vào Blog, Bạn nên có một tùy chọn để cho phép mọi người đăng ký theo dõi các bài viết mới trên Blog. Đặt một biểu mẫu (Form) đăng ký theo dõi bài viết mới qua Email là một ý tưởng tuyệt vời để tăng số lượng Subscribers. Việc tạo một Hộp đăng ký nhận bài viết qua Email (Subscribe by email) chuyên nghiệp và bắt mắt ắt hẳn sẽ giúp bạn tăng số lượng người dùng đăng kí.
Read more »

Chèn quảng cáo Google Adsense tự động vào giữa bài viết

Chèn quảng cáo Google Adsense tự động vào giữa bài viết
Tiêu đề trên đúng hơn phải là “Đặt quảng cáo Adsense tự động sau thẻ Readmore (dấu ngắt trang) của Blogspot” và đương nhiên mình đang sử dụng cách này để chèn quảng cáo vào giữa bài viết cho Blog của mình.  Đây là cách đặt quảng cáo vào giữa bài viết cho Blogspot tối ưu nhất – nhanh nhất – gọn lẹ nhất hiện nay.

Đối với Blog Wordpress thì việc chèn quảng cáo Google Adsense ở bất kỳ phần nào trong blog của họ, mọi thứ hoàn toàn tự động và cực kỳ đơn giản chỉ cần vài cái Click chuột vậy là xong (Với dự hổ trợ của các Plugins).
Read more »

Cách tắt thông báo góc màn hình của Facebook trên trình duyệt

Gần đây, Facebook tung ra một tính năng mới mà trước đây chỉ áp dụng ở một ít tài khoản, là tính năng thông báo các hoạt động Facebook ở trên trình duyệt dù đã tắt cửa sổ Facebook.

Tính năng mới này của Facebook khá thuận tiện cho những tín đồ của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Với tính năng này, thì dù bạn có tắt hẳn cửa sổ trình duyệt Facebook của mình thì mỗi khi có hoạt động liên quan đến tài khoản Facebook của bạn sẽ đều có 1 thông báo ở góc màn hình trên trình duyệt để bạn có thể "phản ứng kịp thời".

Cách tắt thông báo của Facebook trên trình duyệt
Cách tắt thông báo của Facebook trên trình duyệt
Read more »

Tạo phân trang cho Blogspot (Blogger) Version 2

Tạo phân trang cho blogspot (Blogger) Version 2
Ở Version 1 mình đã nói quá “chức năng” của việc phân trang nên bài viết viết này mình không cần nhắc lại. Tạo một phân trang Navigation đẹp sẽ làm cho Blog/Website bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên để phù hợp với các mẫu Blogs khác nhau, nên ở bài viết hôm nay Windows2it tiếp tục đưa đưa ra 7 phong cách mới cho các bạn lựa chọn…
Read more »

Sửa lỗi thẻ Hreflang cho blogspot

Khắc phục lỗi thẻ Hreflang cho blogspot
Thẻ hreflang là một thẻ siêu dữ liệu khai báo trên đầu của website giúp các công cụ tìm kiếm trích xuất dữ liệu theo đúng ngôn ngữ mà website đang viết, và nhờ vào việc khai báo ngôn ngữ này, Google có thể cho xếp hạng của website lên cao hơn tại các ngôn ngữ mà website hỗ trợ. Ngoài ra còn giúp Google hiển thị đề nghị dịch sang ngôn ngữ sở tại nếu website của bạn có ngôn ngữ khác với khách truy cập.

Thẻ Hreflang dùng để khai báo vùng và ngôn ngữ được hỗ trợ, vì thế mà các máy tìm kiếm có thể phân phối kết quả tìm kiếm của mình tại đúng nơi có ngôn ngữ mà bạn muốn, và đồng nghĩa với việc rank của từ khóa có thể cao hơn trên vùng mà bạn chỉ định.

Ngoài ra cỗ máy dịch tự động sẽ giúp bạn một tay nếu người truy cập không nằm trong vùng ngôn ngữ chỉ định, tăng lượt truy cập cho website của bạn.
Đọc thêm »

Sửa lỗi thẻ tiêu đề trùng lặp ?m=0 & ?m=1

Khắc phục lỗi thẻ tiêu đề trùng lặp ?m=0 & ?m=1
Muốn kiểm tra blogspot của mình có bị lỗi Thẻ tiêu đề trùng lặp và Mô tả meta trùng lặp ?m=0 và ?m=1 không các bạn vào Công cụ quản trị trang web tiếp đến Giao diện tìm kiếm tiếp theo là click vào Cải tiến HTML
Lỗi này nếu không khắc phục thì sau mỗi lần cập nhật của google nó lại tăng thêm một ít.
Theo như tìm hiểu thì lỗi thẻ tiêu đề trùng lặp ?m=0 ảnh hưởng không nhỏ tới thứ hạng của trang web/blog đối với thiết bị tìm kiếm của google.

Vậy do đâu lại phát sinh lỗi này
Gián tiếp là do Blogspot hoạt động trên 2 giao diện web và mobile
Trực tiếp là do vọc blogspot để đạt chuẩn W3C HTML5 trong đó nguyên nhân chính là do loại bỏ
<b:include data="blog" name="all-head-content"/>
Đây là thẻ tự động khai báo khi ta lập blogspot của blogger vốn dĩ nó luôn có đường dẫn URL dạng kinh điển(tuyệt đối) "canonical"
Khi kiểm tra nó như hình
Đọc thêm »

Sửa lỗi thẻ H1 tại trang chủ và trang bài viết

Khắc Phục Lỗi Thẻ H1 Tại Trang Chủ Và Trang Bài Viết
Tất cả các blogspot khi tiến hành cải thiện seo với việc chỉnh sửa tối ưu hóa cho thẻ h1 và h3 thì đến 90% các bạn ít quan tâm tới việc phân bổ thẻ H1 khi nó được gán là tiêu đề blogspot tại các trang trong blogspot.

Xin lưu ý:

- Lỗi thẻ H1 chỉ xẩy ra khi bạn đã tối ưu thể H3 mà mặc định của blogger là tiêu đề bài viết thành thẻ H1 khi xem ở trang bài viết.Thông qua thủ thuật Sửa tiêu đề bài viết thành H1

- Cần xem người thiết kế template họ để tiêu đề bài viết là H3 hay H2 bằng cách vào trang chủ blogspot chuột phải chọn xem mã nguồn.

Như trong ảnh họ đặt tiêu đề bài viết là H3

Code bài này viết cho tiêu đề bài viết là H3 nếu template của bạn tiêu đề bài viết là H2 thì phải đổi toàn bộ H3 trong code thành H2.
Khắc Phục Lỗi Thẻ H1 Tại Trang Chủ Và Trang Bài Viết
Tiêu đề blog là H1 ở trang chủ
Khắc Phục Lỗi Thẻ H1 Tại Trang Chủ Và Trang Bài Viết
Tiêu đề bài viết là H3 ở trang chủ
Sẽ xẩy ra 2 trường hợp
Trường hợp 1:Không sử dụng logo
Trong trường hợp này blogger sẽ lấy tiêu đề blogspot là chữ làm thẻ H1
Tại trang chủ mọi chuyện rất ổn vì tiêu đề blog là H1 và tiêu đề bài viết là H3 hoặc H2 tùy thuộc vào người chỉnh template.
Nhưng ở trang bài viết lại xẩy ra vấn đề là có 2 thẻ H1 vì 1 của tiêu đề blog và 1 của tiêu đề bài viết sau khi đã tối ưu thẻ h3 thành h1
Đọc thêm »

Hướng dẫn tạo status tâm trạng nhấp nháy trong Skype

Bạn có bao giờ thấy các tài khoản Skype có dòng status tâm trạng nhấp nháy liên tục hay đầy màu sắc và định dạng chữ chưa? Nếu chưa thì bạn có thể kéo xuống coi video ở cuối bài viết nhé ^_^

Tất cả mấy cái thủ thuật này cũng chỉ nhằm mục đích làm bạn nổi bật và độc đáo so với những người khác cùng dùng Skype thôi. Cũng như nó tạo ra tính cá nhân hóa cho từng người vậy đó. Nhìn bạn bè có dòng status tâm trạng nhấp nháy cũng thích chứ, lại có cả các icon độc đáo khác nữa.

Hướng dẫn tạo status tâm trạng nhấp nháy trong Skype
Read more »

Mẹo đuổi chuột không cần nuôi mèo, đánh bả

Lũ chuột tác oai tác quái trong nhà khiến nhiều chị em ớn lạnh.Chính vì vậy mà ta luôn tìm mọi cách để chúng biến khỏi nhà.Chính vì vậy, topmeovat.net xin giới thiệu với các bạn về mẹo đuổi chuột không cần nuôi mèo, đánh bả.

1. Bạc hà

Chỉ một chút mùi hương bạc hà sẽ khiến lũ chuột thấy "đáng ghét" mà tránh xa. Hơn nữa, mùi thơm của bạc hà cũng giúp át đi hết các mùi thức ăn còn sót lại trong nhà.

Đối với lá bạc hà khô, bạn đặt trong túi vải và để ở những nơi chuột thường hay lui tới, trong ngăn kéo hoặc tủ quần áo. Một vài miếng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà cũng là phương pháp hữu hiệu. Bạn có thể dễ dàng mua tinh dầu ở các cửa hàng bán tinh dầu, cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Tiện lợi hơn, các chị em có thể tự trồng một chậu bạc hà nho nhỏ trong nhà - vừa đuổi chuột, vừa có cây gia vị để tăng hương vị cho món ăn.

2. Giấm

Chuẩn bị những miếng bông cotton và tẩm đẫm giấm trắng. Cho đến khi miếng bông không thể thấm hút thêm nữa, đặt chúng trong tủ, dưới bồn rửa chén, trên quầy, ở mặt sau của tủ quần áo và dưới bếp. Nhồi nhét cục bông vào những lỗ nhỏ có thể ngăn chặn loài chuột gặm nhấm đục khoét thêm.  Thay thế các cục bông khi chúng đã khô và bạn không còn ngửi thấy mùi giấm chua.

Mẹo đuổi chuột không cần nuôi mèo, đánh bả


3. Ammoniac

Mùi của amoniac được cho là giống với mùi của nước tiểu của nhiều loài động vật ăn thịt. Chuột có khứu giác rất thính và khi ngửi thấy mùi hôi n ày, chúng có cảm giác e dè vì nghĩ rằng trong nhà nuôi mèo. 

Đặt những cốc nhỏ đựng ammoniac ở các góc chuột lui tới nhà. Tránh đặt chúng trực tiếp vào các lỗ thông khí hoặc ống thông gió để tránh mùi khai ám khắp nhà.

4. Ớt

Mùi cay hăng của ớt là kẻ thù của chuột. Rắc bột ớt hoặc những miếng ớt thái nhỏ ở đường đi của chuột vào nhà, trong bếp và những nơi chúng hay trú ngụ. Ngoài vườn, để tránh chuột phá phách, bạn phun cây bằng hỗn hợp ớt bột, nước rửa bát pha loãng với nước. Dung dịch không chỉ đuổi chuột mà còn phòng sâu bệnh phá hoại cây cối, rau củ.

Mẹo đuổi chuột không cần nuôi mèo, đánh bả

5. Quế

Quế cũng có tác dụng tương tự như ớt bột nhưng có mùi hương cay nồng thích hợp cho ngày đông.

6. Tỏi

Mùi hăng của tỏi cũng khiến lũ chuột khó chịu. Tuy nhiên không nên rắc tỏi quanh nhà vì mùi hương của chúng không hề dễ ngửi ngay cả với con người.

7. Khoai tây nghiền

Đặt một bát khoai tây nghiền và một bát nước ở những nơi chuột thường lui tới. Lượng natri có trong khoai tây nghiền sẽ khiến chuột cảm thấy khát nước. Sau đó, nước sẽ làm khoai tây nở ra trong dạ dày khiến lũ chuột trướng bụng mà chết.

Mẹo đuổi chuột không cần nuôi mèo, đánh bả

Mẹo sử dụng bình nước nóng không rò rỉ điện, tiết kiệm tiền

Một trong những nỗi lo của các bà nội trợ khi đông về là các bé có thể bị bỏng, bị điện giật do bình nước nóng trong nhà.
Trời bắt đầu vào đông, các gia đình không thể rời xa chiếc bình nóng lạnh. Từ việc tắm rửa đến các công việc trong nhà như rửa bát, rửa rau,...đều cần phải sử dụng nước nóng để tránh cái rét cắt da cắt thịt. Nhu cầu sử dụng cao đồng nghĩa với lượng điện năng tiêu thụ lớn. Vậy làm thế nào để luôn có nước nóng sử dụng mà tiết kiệm điện tối đa?Cùng topmeovat.net chia sẻ mẹo sử dụng nước nóng không rò rỉ điện, tiết kiệm tiền nhé!

Sử dụng bình nóng lạnh an toàn

- Cẩn thận khi sử dụng nước nóng vào mùa đông, đặc biệt trong nhà có trẻ nhỏ. Nhiệt độ nước từ 48 độ trở lên có thể gây bỏng nên chú ý giữ các bé tránh xa vòi nước vào mùa đông.


Mẹo sử dụng bình nước nóng không rò rỉ điện, tiết kiệm tiền

- Bình nóng lạnh cần được bảo trì hàng năm để hoạt động tốt. Những bình nước sử dụng lâu ngày có nguy cơ rò rỉ điện cực kì nguy hiểm. Trước mỗi mùa đông, gia đình cần thuê thợ kiểm tra hoặc dùng bút thử điện chạm vào vòi nước bằng sắt ở gần bình nhất. 

- Giữ cho khu vực xung quanh bình đun nước nóng sạch sẽ và không có các vật liệu dễ cháy.

- Khi cả gia đình đi vắng, cần tắt bình nóng lạnh để tránh gây ra chập cháy.

- Tắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng để tránh các nguy cơ bị điện giật.

Sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

- Chọn mua bình nóng lạnh có thể tích phù hợp với không gian gia đình. Bình có dung tích càng lớn thì khả năng tiêu hao điện năng càng nhiều.  Ví dụ nếu gia đình có 4 người với 2 phòng tắm thì chỉ cần lắp loại bình 20 lít.

- Lắp bình nóng lạnh cố định trên tường, cách mặt đất từ 1,7 - 2m để tránh thất thoát nhiệt, tiết kiệm diện tích cũng như an toàn cho người trong gia đình.

- Cài đặt bình ở khoảng 50 độ C. Cứ mỗi lượng giảm 5 độ C, gia đình sẽ tiết kiệm được từ 3 - 5% lượng điện sử dụng. 

- Bảo trì bình nóng lạnh thường xuyên giúp loại bỏ cặn lắng ở trong bình. Quá nhiều cặn lắng trong bình sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động, qua đó kéo dài thời gian làm nóng nước.

- Không nên bật bình nóng lạnh cả ngày vì dễ gây quá tải, giảm tuổi thọ của máy mà còn tốn điện. Tốt nên nên bật bình trong khoảng 15-20 phút trước khi sử dụng cho nước nóng già. Sau đó ngắt điện và sử dụng như bình thường.

Mẹo sử dụng bình nước nóng không rò rỉ điện, tiết kiệm tiền

- Tắm bằng vòi sen giúp tiết kiệm lượng nước và điện rất lớn. Nếu sử dụng bồn tắm, diện tích bề mặt lớn khiến quá trình bốc hơi nhanh hơn. Vì vậy, trong suốt quá trình tắm, bạn lại phải bổ sung thêm nước nóng.

25 mẹo dân gian nuôi con gái xinh như công chúa từ nhỏ

1. Khi trẻ mọc răng vĩnh viễn, cần chú ý vệ sinh răng miệng bé hàng ngày, để ý đến răng từ sớm, tránh để răng mọc xô lệch, trồi sụt.

2. Đi học mẹ nên sắm cho bé balo hoặc balo kéo, tránh tình trạng túi đeo chéo sẽ bị lệch xương, cơ thể không đều.

3. Đừng hình thành thói quen rung đùi, rung chân

25 mẹo dân gian nuôi con gái xinh như công chúa từ nhỏ

4. Khi mới sinh con có thể vuốt lông mày con hàng ngày, khi lớn lông mày bé sẽ đẹp hơn.

5. Nếu thừa sữa mẹ, có thể bôi mặt hoặc tắm cho con, da bé sẽ rất mềm rất trắng.

6. Nắn chân, nắn tay cho con khi còn sơ sinh có thể giúp bé có được đôi chân thẳng, tay thon.

7. Nên cắt tóc cho con thường xuyên để tóc bé mọc dài, dày và đẹp hơn.

8. Nên học viết chữ đẹp, con gái viết chữ đẹp thường được “cộng điểm” rất nhiều.

9. Không nên cho con chạy chân đất nhiều, bàn chân sẽ bị thô, ngón chân bị tõe.

10. Chọn giày cho con không phải chọn giày mềm mại, vừa chân. Không được chọn giày quá chật, sẽ làm đau, xước gót chân con.

11. Không ép con gái mặc quần jean, quần bó quá nhiều khi chưa trưởng thành.

12. Móng tay, móng chân phải cắt tỉa thường xuyên, gọn gàng

13. Răng sữa sẽ thay nên không cần quá lo nếu hàm răng không thẳng

14. Rèn thói quen luôn ngồi thẳng lưng cho bé ngay từ nhỏ, không gập thân trên dẫn đến gù lưng, hỏng dáng.

15. Lông mi cho bé có thể cắt để nuôi dài, tuy nhiên không được cắt sát quá.

16. Mùa hè cho con ra đường, đừng quên cho bé đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng. Một số em bé sẽ bị phát triển những nốt tàn nhang trên mặt khi da tiếp xúc với ánh nắng.

17. Khoảng 12 tuổi, nên bắt đầu lựa chọn những sản phẩm làm sạch da phù hợp cho con. Đây là giai đoạn dậy thì, trẻ cần giữ da mặt sạch, tránh bóng nhờn và tạo điều kiện cho mụn xuất hiện.

25 mẹo dân gian nuôi con gái xinh như công chúa từ nhỏ

18. Chiều cao chỉ phụ thuộc một phần vào di truyền, cần cho con uống nhiều sữa, tăng cường học bơi, cầu lông để cải thiện vóc dáng.

19. Bé gái nên ăn nhiều sản phẩm từ đậu nành, nó sẽ giúp thúc đẩy phát triển vòng 1 và tránh mụn trứng cá.

20. Không cho con ăn bổ sung quá nhiều tổ yến, sữa ong chúa hay những loại thực phẩm chức năng. Chúng sẽ làm tăng hormone nội tiết tố, khiến con dậy thì sớm.

21. Hình thành thói quen uống sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua mỗi này. Ăn sữa chua không những giúp bé đẹp da, tiêu hóa tốt mà còn ngăn ngừa ung thư vú.

22. Dùng bia và dầu dừa để nuôi tóc dày mượt. Để duy trì mái tóc suôn mượt, mềm mại cho con, mỗi khi gội đầu cho con, trước khi xả tóc các mẹ cho một ít dầu dừa xoa bóp nhẹ lên tóc con rồi mới xả. Dầu dừa có tác dụng làm tóc bóng đẹp, dày dặn và cực kì khỏe mạnh, ít bị rụng. Mẹ cũng có thể dùng 1/3 lon bia để gội đầu và mát xa cho bé, sau đó rửa lại bằng nước sạch, làm 1 lần 1 tuần. Hàm lượng lớn protein cũng như độ pH rất thấp trong bia rất có lợi cho mái tóc, cung cấp và bổ sung dưỡng chất làm tóc bé mềm mượt hơn đáng kể.

23. Một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu cho một làn da căng tràn sức sống chính là nước. Trẻ nhỏ thường rất lười uống nước. Mẹ nên chú ý chế biến linh hoạt, đa dạng nhiều loại nước, sữa để hấp dẫn bé uống nước thường xuyên hơn như sữa đậu nành, sữa tươi trộn hoa quả, sinh tố, nước dừa,…

24. Cho bé học bơi để tăng chiều cao. Hãy để bé lựa chọn môn thể thao yêu thích rồi tập cùng bé hoặc đăng kí cho bé một lớp học.

Môn thể thao khuyến khích các mẹ nên cho con gái học nhất là bơi. Bơi lội là một trong những môn thể thao phát triển cơ thể một cách toàn diện, nhất là chiều cao. Học bơi từ nhỏ giúp các bé có thân hình thon thả, vòng eo mỏng, vai rộng và tư thế cao. Ngoài ra, những trẻ được bơi lội thường xuyên còn có tâm lý tự tin, tâm trạng vui vẻ và dễ thích ứng với môi trường trong mọi hoàn cảnh.

25. Dầu oliu có rất nhiều tác dụng tốt cho vẻ đẹp bên ngoài. Đặc biệt, muốn cho con gái có đôi môi mềm, mọng và đỏ, các mẹ hãy thường xuyên bôi dầu oliu vào môi cho con, đặc biệt những khi trời lạnh, khô bôi dầu oliu cũng có tác dụng giữ ẩm rất tốt cho da môi của bé.

Mẹo phân biệt hoa quả chín tự nhiên và chín thuốc

Hoa quả là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, là vị thuốc hữu hiệu làm giảm nguy cơ bệnh tật cho con người. Song tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hoa quả bị ngâm hóa chất để “ ép chín” sớm hoặc để “ép chín” đúng thời điểm, khiến hoa quả vừa không ngon lại gây hại cho sức khỏe. Cùng mình khám phá mẹo phân biệt hoa quả chín tự nhiên và chín thuốc để mua được những loại hoa quả ngon nhất nhé!

1.Mít và sầu riêng

Mít: là loại hoa quả được rất nhiều người ưu chuộng, nhưng cũng là loại bị “ ép chín” nhiều nhất. Các bạn phân biệt như sau:

 • Mít chín tự nhiên sẽ có những đặc điểm như gai nở to, màu xanh vàng, xam xám và chín đều từ cuống cho đến đít quả. Có múi vàng ươm, thơm lựng, xơ trắng hoặc vàng nhạt.
 •  Nếu quả mít chưa già, có gai bên ngoài nhọn, dày đặc và có màu xanh tươi mà múi bên trong đã chín thì ắt hẳn là đã được “kích chín” bằng thuốc. Ngoài ra khu vực gần cuống quả mít (chỗ thường để tiêm thuốc kích chín) sẽ bị nhũn thối, trong khi phần đít quả lại vừa chín tới. Mít chín ép nhờ hóa chất ít thơm, thường bị sượng, xơ cũng rất vàng, cuống mít vẫn xanh.

Mẹo phân biệt hoa quả chín tự nhiên và chín thuốc

Sầu riêng: Sầu riêng dễ dàng nhận biết là chín ép hay chín tự nhiên bằng cách nhìn phần cuống và gai của nó.

 • Sầu riêng chín tự nhiên: Cuống và gai tươi mới, xách lên ngửi sẽ cảm nhận hương thơm lừng tự nhiên.
 • Sầu riêng chín thuốc: Cuống quả héo cũ, gai bầm dập, màu sạm cũ thì là quả bị cắt cây khi còn non.

Mẹo phân biệt hoa quả chín tự nhiên và chín thuốc

2.Chuối

Trong bài Những mẹo vặt cuộc sống bạn nên biết mình đã chia sẻ với các bạn cách để bảo quản chuối chín tự nhiên được lâu. Nhưng làm sao để bạn chọn được chuối chín tự nhiên?

 • Chuối chín tự nhiên: Có da căng tròn, nhìn bên ngoài thấy màu vàng đậm, bóp nhẹ cảm nhận được độ mềm của ruột quả. Chuối chín cây thì thường quả chín thì cuống cũng sẽ theo hướng thâm, héo và thối dần.
 • Chuối chín thuốc: Cỏ bên ngoài màu vàng rất đẹp mã, bắt mắt nhưng bóp vào quả chuối thấy cứng sượng. Mặc dù quả chuối chín vàng ươm, nhưng phần cuống vẫn xanh, tươi.

Mẹo phân biệt hoa quả chín tự nhiên và chín thuốc


3.Cam quýt

Cam quýt là loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cam quýt, khi còn trên cây thì bị cắt xuống sớm và ngâm thuốc kích chín, còn khi đến tay người bán thì lại ngâm thuốc bảo quản. Phân biệt cam quýt chín tự nhiên bằng cách:

 • Cam quýt chín tự nhiên có cuống rất tươi, quả no tròn, các nốt tinh dầu trên vỏ nở to, chín từng mảng từ trên cuống xuống.


Mẹo phân biệt hoa quả chín tự nhiên và chín thuốc

 • Cam chín do dùng thuốc sẽ cho màu chín vàng nhạt đều cả quả, cuống héo, các nốt tạo tinh dầu rất bé

4.Thanh long

Thanh long là loại hoa quả đặc trưng tại Bình Thuận, miền Nam của tổ quốc và nhanh chóng trở thành trở thành loại hoa quả được toàn tổ quốc yêu thích cũng như là loại hoa quả Việt Nam đầu tiên thâm nhập thành công thị trường rất khó tính là Hoa Kỳ. Nhưng, không phải toàn bộ thanh long được bày bán trên thị trường đều là thanh long chín tự nhiên.

 • Thanh long chín tự nhiên có vỏ mỏng, thân màu đỏ thẫm trong khi các gai trên quả có màu tươi đẹp.
 • Còn thanh long chín do thuốc kích thích có màu đỏ nhạt, gai trên quả héo, vỏ dày, ăn vị rất nhạt.


Mẹo phân biệt hoa quả chín tự nhiên và chín thuốc


5.Bòn bon

Nhắc đến hoa quả Miền Nam, chúng ta không thể bỏ qua quả bòn bon. Phân biệt bòn bon chín tự nhiên như sau:

 • Bòn bon chín tự nhiên: dưới đít quả sẽ có dấu châm kim li ti, cuống quả còn tươi. Khi bóc ăn thử, bòn bon sẽ có vị ngọt thanh, thịt quả màu trong, hạt đen và nhỏ, đặc biệt không còn mủ.
 • Bòn bon chín thuốc: sẽ có màu vàng đất bóng rất đẹp, không hề có dấu châm kim trên quả, còn cuống bị thâm đen, khi ăn có vị chua, thịt quả đục, hạt to có màu hồng và dính mủ vào tay rất nhiều.


Mẹo phân biệt hoa quả chín tự nhiên và chín thuốc


6.Xoài

Xoài cũng là 1 trong những loại hoa quả rất được ưa chuông. Xoài không chỉ được sử dụng để làm sinh tố, làm kem mà còn được chế biến thành món xôi xoài phục vụ nhu cầu của các thực khách xa gần. Xoài chín tự nhiên ăn sẽ ngọt, ngon hơn xoài chín thuốc. Vậy làm sao để mua được xoài chín tự nhiên?

 • Xoài chín do dùng thuốc kích thích thường chín không đều, có xen kẽ sọc xanh, dễ bị sượng. Bên ngoài có màu xanh vàng, nhạt nhưng bên trong ruột lại chín vàng và không có vị xoài, nhạt nhẽo
 • Xoài chín tự nhiên sẽ có cuống tươi, da căng, chín từng mảng kéo dài từ cuống đến đuôi và từ phần bụng đến phần lưng quả. Những quả chín nhiều hơn sẽ có màu vàng đậm và bóp thấy thịt quả mềm.


Mẹo phân biệt hoa quả chín tự nhiên và chín thuốc

7.Hồng xiêm

 • Loại hồng xiêm được ngâm hóa chất có màu vàng thẫm, vỏ trơn bóng hầu như không tì vết nên rất bắt mắ
 • Hồng xiêm chưa qua tẩm chất có thể nhìn thấy màu hơi xanh đồng thời có các vân rõ và vỏ thường không trơn bón

Mẹo phân biệt hoa quả chín tự nhiên và chín thuốc


8.Măng cụt

 • Măng cụt chín do thuốc sẽ có cuống thâm đen, khi ăn sẽ có vị rất chua.
 • Măng cụt chín tự nhiên có cuống rất tươi và chín từng mảng, từ đầu cuống xuống đít quả.Mẹo phân biệt hoa quả chín tự nhiên và chín thuốc


9.Chôm chôm

Chôm chôm là loại hoa quả đặc trưng rất nhanh héo, thông thường, quá trình héo của của chôm chôm diễn ra rất nhanh, chỉ vài tiếng sau khi cắt khỏi cây.

 • Chôm chôm khi bị phun thuốc sẽ chín sớm nhưng nhanh héo. Cách nhận biết chôm chôm bị phun thuốc là những quả có cành lá tươi roi rói nhưng râu trên quả lại héo queo, nhàu nhĩ.
 • Chôm chôm chín cây sẽ cho quả có râu khỏe và tươi xanh, để 2-3 ngày sau vẫn chưa héo10.Đu đủ

Đu đủ cũng là một trong những loại quả dẫn đầu tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Cách phân biệt đu đủ chín tự nhiên như sau nhé:

 • Đu đủ chín tự nhiên rất hay bị rám, thối và lên men nhiều chỗ.
 • Đu đủ chín bằng hóa chất thường vàng đều, bóng, trơn và rất đẹp mã.

Mẹo phân biệt hoa quả chín tự nhiên và chín thuốc


Nhìn chung, quả chín tự nhiên hoặc chín bằng phương pháp truyền thống thì thường có màu sắc không bắt mắt. Quả có thể bị rám, bị dập, hỏng nhiều chỗ. Quả chín bằng hóa chất thường có màu vàng tươi, bóng, vàng hoặc đỏ đều.

Để loại bỏ các chất có hại kích thích hoa quả chín 1 cách không tự nhiên hãy sử dụng Okhotsk calcium OH – Canxi làm sạch nguồn gốc Nhật Bản 100% thiên nhiên chiết xuất từ vỏ sò điệp đây là sản phẩm tốt an toàn với người tiêu dùng có thể bóc tách các chất độc hại ra khỏi thực phẩm, trái cây bằng cách hoà tan bột Canxi với nước sau đó cho hoa quả vào ngâm 5 – 10 phút. Các bạn quan sát sẽ thấy chất độc hại được bóc tách thành những mảng bám và váng nổi lên mặt nước.

Mẹo gấp quần áo siêu tốc và dễ dàng hơn bao giờ hết

Những mẹo vặt hàng ngày thông minh luôn giúp chị em chúng mình tiết kiệm thời gian, công sức và tăng hiệu quả làm việc. Cùng mình tiếp tục chia sẻ những mẹo gấp quần áo siêu tốc và dễ dàng hơn bao giờ hết để bổ sung vào kho tàng mẹo vặt đời sống ấy nhé!

Mẹo gấp quần áo siêu tốc và dễ dàng hơn bao giờ hết

1. Cách gấp quần bò, quần âu, quần dài

 • Đặt quần lên 1 mặt phẳng.
 • Gập 2 ống quần lại với nhau.
 • Gập phần đũng quần ( phần chìa ra ngoài) để cho gọn lại.
 • Gập quần lại bằng 2 lần gập: Lần 1: Gập để ống quần chạm cặp quần. Lần 2: Gập đôi hoặc gập ba quần theo khoảng cách mà bạn mong muốn.

Mẹo gấp quần áo siêu tốc và dễ dàng bạn c

2. Cách gấp áo phông

Cách 1:

 • Đặt mặt trước của áo phông lên, vuốt cho phẳng.
 • Xác định 1 đường thẳng từ đầu vai áo xuống gấu áo, xác định 3 điểm A – B – C như hình.
 • 2 tay cầm vào 2 diểm A – B, giữ cố định điểm B, tay vẫn giữ điểm A xoay xuống cầm tiếp điểm C, giữ cho đứng áo.
 • Gập cánh tay áo vào là hoàn thiện bước gấp áo.


Mẹo gấp quần áo siêu tốc và dễ dàng bạn c


Cách 2:

Mẹo gấp quần áo siêu tốc và dễ dàng bạn c

Bạn có thể áp dụng cách này để gấp áo sơ mi nữa nha.

3. Cách gấp áo sơ mi

 • Đầu tiên cần lật úp mặt trước của áo xuống dưới, vuốt phẳng phiu bề mặt áo
 • Lần lượt gập hai tay áo theo chiều ngang vào phía trong, đặt trên phần lưng áo, tay áo nọ chồng khít lên tay áo kia, hai cổ tay áo vắt chéo nhau. Chú ý khi gập tay áo không gập chèn vào phần đường may ở hai bên sườn áo.
 • Gập lần lượt hai bên vạt áo.
Gập hai bên vạt áo bắt đầu từ phần giữa cầu vai áo kéo xuống phần gấu áo sao cho hai gấu áo chạm sát vào nhau tạo thành một hình chữ V (như trong hình vẽ).

 • Gập đôi áo theo chiều dọc
Cầm phần gấu áo bằng hai tay và gập đôi theo chiều dọc của áo, bạn có thể gập đôi như vậy một lần nữa tùy theo không gian của tủ quần áo hoặc nhu cầu sắp xếp đồ của bạn.
Mẹo gấp quần áo siêu tốc và dễ dàng bạn c4. Cách gấp áp len/ áo chui cổ dài tay5. Cách gấp tất chân và đồ lót, đồ bơi

Tất chân

 • Đặt đôi tất trên một mặt phẳng.
 • Gấp mũi tất lên phía trên thân tất sao cho mũi tất cách mép trên của thân khoảng 2,5 cm.
 • Gấp đôi 2 lần.
Mẹo gấp quần áo siêu tốc và dễ dàng bạn c

Đồ lót,đồ bơi

 • Đặt đồ lót trên mặt phẳng phía trước mặt.
 • Gấp đôi theo chiều dài.
 • Gấp mép và lại tiếp tục gấp đôi để dựng đứng đồ lót

Mẹo gấp quần áo siêu tốc và dễ dàng bạn c

Mẹo khử mùi hôi chân và giày dép hiệu quả

Hôi chân là một loại bệnh làm cho rất nhiều người khó chịu vì nó, nó làm khó chịu không những cho người mắc phải mà nó còn làm khó chịu cho cả những người xung quanh. Đây là hiện tượng do tuyến mồ hôi bài tiết quá nhiều làm cho chân chúng ta bị ẩm ướt, tạo ra môi trường cho vi khuẩn phát triển dẫn đến mùi hôi khó chịu. Người nào bị hôi chân thường cảm thấy mất tự tin khi hoạt động và tạo mùi khó chịu cho người bên cạnh. Dưới đây là mẹo khử mùi hôi chân và giày dép hiệu quả mà topmeovat.net xin chia sẻ cho các bạn.

Mẹo khử mùi hôi chân và giày dép hiệu quảCách khử mùi hôi chân hiệu quả

Mẹo trị hôi chân trực tiếp
 • Dùng nước ấm + 1 ít muối hạt + Gừng giã nhỏ và ngâm chân vào đó khoảng 30′. Làm việc này hằng ngày trước khi ngủ sẽ giúp bạn trị hôi chân tận gốc và nó còn giúp bạn có 1 giấc ngủ ngon, thoải mái, dễ chịu.
 • Sử dụng một củ cải trắng, làm sạch cắt lát đun sôi với 1 lít nước và 1 chút muối. Để nguội rồi ngâm chân vào khoảng 30′ hằng ngày sẽ cũng giúp bạn trị mùi hôi chân một cách hiệu quả.

Mẹo khử mùi hôi chân và giày dép hiệu quả


 • Lá chè xanh vò nát đun sôi với nước, pha thêm 1 chút nước lạnh sau đó ngâm chân vào sẽ có tác dụng bài trừ độc tố trong cơ thể, vừa trị được mùi hôi của chân.
 • Lá sung vò nát đun sôi với nước. Ngày ngâm chân vào nước đó khoảng 2-3 lần/ngày. Ngâm trong vòng 4-5 ngày sẽ có tác dụng.
 • Dùng 5 củ tỏi giã nát, hòa vào nước ấm. Ngâm chân từ 2-3 lần/tuần sẽ có tác dụng khử mùi hôi chân hiệu quả rất tốt.
 • Dùng chanh tươi thoa vào chân, để khoảng 15′ sau đó rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện hằng ngày sẽ giúp chân khô ráo và hết hôi.

Cách khử mùi ở giày dép giảm hôi chân

 • Dùng xăng hoặc cồn đổ vào trong đôi giày, dép, đổ đến khi nào không ngấm được nữa thì thôi. Sau đó đem ra phơi khô rồi đi chúng. Khi đó sẽ không ra được mồ hôi và sẽ không còn mùi hôi nữa.
 • Dùng rượu đổ vào đôi giày bị hôi, lập tức mùi hôi sẽ biến mất.
 • Dùng phèn chua hoặc ít vôi, bọc miếng vải đút vào trong giầy. Khoảng nửa ngày mùi hôi trong giầy sẽ hết.
 • Dùng băng ngiến giã nhỏ rắc vào trong giày dép sẽ khử được mùi hôi.
Topmeovat.net xin mách cho các bạn một bài thuốc trị hôi chân nhanh nhất thay cho các phương thuốc dân gian trên đó là :
Thuốc chữa hôi chân Trần Mười sản phẩm được bào chế từ nhiều loại thảo dược, rễ cây quý hiếm, thuốc không có tác dụng phụ, nam, nữ đều có thể dùng được. Đã có chất lượng hiệu quả được khẳng định trên toàn quốc. Đã khá nhiều người sử dụng và gửi phản hồi về chúng tôi về chất lượng, nói chung khá tốt và rất an toàn.
Tác dụng : Thấm hút dầu và mồ hôi, khử sạch mùi hôi.

Liệu trình : Dùng hết từ 2 đến 3 lọ 12ml là khỏi hẳn. Nếu nhẹ thì chỉ cần dùng 1 lọ. Mỗi lọ dùng trong khoảng thời gian 2 tuần.


Trên đây là một số cách khử mùi hôi chân và giày dép hiệu quả mà các bạn nên biết, giúp bạn có thể điều trị hết mùi hôi khó chịu của đôi chân, làm cho bạn tự tin hơn trong các hoạt động hằng ngày.

Mẹo làm nhỏ bắp chân hiệu quả kỳ diệu

Diện các bộ cánh ngắn tươi tắn luôn là sự lựa chọn yêu thích của các nàng khi dạo phố nên đừng ngừng ngại vì bắp chân của bạn to không thọn gọn như ý nhé. Dưới đây là mẹo làm nhỏ bắp chân hiệu quả diệu kỳ sẽ bật mí cho bạn những cách thực hiện, đảm bảo các bạn sẽ có bắp chân thon gọn như ý rất đơn giản.


Mẹo làm nhỏ bắp chân hiệu quả kỳ diệu


Để đôi chân đẹp thì bắp chân phải thon gọn. Tự tin sở hữu bắp chân đẹp với các cách làm nhỏ bắp chân dưới đây nhé:

Cách 1: Ngâm chân trong nước

Mẹo làm nhỏ bắp chân hiệu quả kỳ diệu


Cách này rất đơn giản mà nhiều người thường không biết đến. Hãy cùng thực hiện theo hướng dẫn sau:

Đầu tiên bạn lấy 1 cái chậu hòa nước sao cho độ  ấm vừa phải từ 42 đến 45 độ (bạn chỉ cần cho tay vào và cảm nhận nước ấm ấm là được rồi nhé). Sau đó việc cuối cùng bạn phải làm là ngâm chân vào nước ấm, làm như thế vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ từ 35 đến 40 phút. Lưu ý là nước trong chậu bạn hãy cho cao hơn mắt cá chân một tí vào khoảng 8 cm nhé các nàng.

Cách làm nhỏ bắp chân này rất đơn giản đúng không nào? Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao ngâm chân trong nước ấm lại có thể làm cho bắp chân nhỏ đi. Cùng giải đáp tắc mắc này nhé. Sở dĩ như vậy là vì khi ngâm chân vào nước ấm sẽ giúp loại bỏ bớt chất cặn bã trong cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu thông qua đó loại bỏ hiện tượng sưng chân, rất có ích cho sức khỏe.


Cách 2:  Chế độ ăn hằng ngày


Mẹo làm nhỏ bắp chân hiệu quả kỳ diệu


Chế độ ăn ảnh hưởng rất lớn đến việc vóc dáng của bạn. Những lưu ý dưới đây trong ăn uống hằng ngày là một trong những cách làm nhỏ bắp chân hiệu quả đấy nhé. Bạn nên kết hợp ăn uống chế độ dinh dưỡng với chế độ ăn uống giàu protein (như thịt, trứng, sữa) và các loại vitamin, khoáng chất và canxi có trong các thực phẩm như tôm, cua, cá hay các loại rau có màu sắc đậm: Xanh đậm, đỏ, vàng.

Đừng bao giờ ăn quá nhiều đồ ngọt, vì như thế sẽ làm tăng số đo các vòng như vòng mông và đùi nhanh chóng. Chế độ ăn khoa học kết hợp uống nhiều nước  bắp chân của bạn sẽ thon gọn bất ngờ.

Cách 3: Massage bắp chân


Mẹo làm nhỏ bắp chân hiệu quả kỳ diệu


Việc massage bắp chân là cách làm nhỏ bắp chân rất hiệu quả, bạn hãy kết hợp các động tác massage với sản phẩm massage giảm béo chuyên nghiệp sẽ có hiệu quả bất ngờ đấy. Massage bắp chân với sản phẩm massage không chỉ làm nhỏ bắp chân khiến đôi chân thon gọn mà còn mịn màng nhờ vào dưỡng chất có trong sản phẩm.


Cách 4: Tập các bài thể dục tốt cho chân

Tập thể dục luôn là phương pháp tốt cho sức khỏe và có các vòng như bạn muốn. Muốn có bắp chân nhỏ thì trong cách làm nhỏ bắp chân khuyên bạn nên tập những môn thể thao có lợi cho chân như chạy bộ, nhảy xa hay tập kiễng chân.

Với việc chạy bộ bạn nên chạy 45 phút – 1 giờ mỗi ngày. Bởi vì nếu chạy không đủ thời gian thì nó sẽ phản tác dụng, bắp chân bạn không những không nhỏ đi mà còn to hơn đấy nhé. Bạn có thể chay bộ hoặc đi bộ  tùy vào khả năng tập luyện của bạn. Chạy bộ giúp cơ giản tăng chiều cao và làm bắp chân nhỏ đi rất hiệu quả.

Nhảy xa thì bạn hãy bắt đầu bằng việc nhảy ngắn, sau đó tăng khoảng cách dần lên và tập bật cao hơn. Với cách làm nhỏ bắp chân này làm cho cơ thể vận động nhiều dẫn đến đốt cháy nhiều chất béo hơn và bắt đôi chân vận động nhiều hơn vì thế mà đôi chân bạn sẽ thon gọn với bắp chân đẹp bất ngờ.


Mẹo làm nhỏ bắp chân hiệu quả kỳ diệu


Tập kiễng chân  làm cho bắp chân tròn và thon hơn rõ rết một cách nhanh chóng. Tuy nhiên trong việc gì cũng thế, nếu không làm đúng cách nhiều lúc nó sẽ phản lại tác dụng. Dưới đây là cách kiễng chân để làm nhỏ bắp chân:

 •     Bạn hãy đứng úp mặt vào tường, đặt 2 tay lên tường làm điểm tựa kiễng chân hết cỡ không được kiễng nửa vời, cố gắng để đầu gối thẳng.
 •     Hai bàn chân để sát nhau, thời gian kiễng chân bắt đầu là 5-10 phút và nên tăng thời gian khi bạn đã tập quen dần.
Với 4 cách làm nhỏ bắp chân đơn giản trên đây hãy tự tin với đôi chân thon gọn  nhé các nàng. Chỉ cần làm một trong những cách trên đều đặn hằng ngày bạn sẽ thấy sở hữu một đôi chân đẹp để diện các bộ cánh ngắn thật đơn giản. Là con gái thật tuyệt vời.

Mẹo cho da trắng hồng nhanh hơn cả kem trắng da

Thực tế, nhiều mỹ phẩm dưỡng trắng da dù có thương hiệu cũng không thể làm trắng da nhanh chóng bằng các nguyên liệu tự nhiên.Với mẹo cho da trắng hồng nhanh hơn cả kem trắng da bạn chỉ cần chăm chỉ áp dụng các biện pháp làm trắng da này trong một thời gian ngắn, bạn sẽ duy trì và phát huy được làn da trắng hồng ngay lập tức.


- Tẩy tế bào chết cho làn da của bạn ít nhất hai lần một tuần. Điều này sẽ giúp loại bỏ các tế bào chết và mở lỗ chân lông. Từ đó, giúp làm sáng màu da của bạn.

- Luôn luôn sử dụng kem chống nắng 20 phút trước khi bước ra khỏi nhà. Kem chống nắng tốt nhất cho làn da khi chúng có chỉ số chống nắng SPF 40.

- Uống đủ lượng nước để giữ cho cơ thể và làn da của bạn ngậm nước. Một giấc ngủ đêm tốt cũng rất quan trọng đối với làn da khỏe mạnh và trắng sáng.

- Áp dụng các biện pháo chà mặt hoặc các mặt nạ tự nhiên trắng sáng cho làn da.

Mẹo cho da trắng hồng nhanh hơn cả kem trắng da

1. Nước cốt chanh

Chanh là phương thuốc tự nhiên tốt nhất cho làn da sáng màu hơn chỉ trong thời gian ngắn. Chanh giúp giảm thiểu nhược điểm và những điểm tối màu trên da.

Bạn có thể chà xát nước chanh tươi lên da tối màu và để nó trong 10 phút. Sau đó, rửa sạch bằng nước lạnh. Nhớ không để cho da tiếp xúc với ánh mặt trời, trong khi làm điều trị này.

Tuy nhiên nên lưu ý là chanh có thể gây kích thích trên các vết thương và vết cắt trên da vì thế bạn nên tránh áp dụng chanh tới những vùng da này nhé.

2. Sữa tươi và sữa chua

Chuẩn bị 1 thìa cà phê sữa (tươi hoặc chua tùy ý) và 1 thìa mật ong. Trộn 2 hỗn hợp với nhau để tạo thành một miếng dán mịn màng.

Sau đó áp dụng trên tất cả các khuôn mặt của bạn. Chà nhẹ nhàng theo chuyển động tròn và giữ chúng lưu lại trên da trong 15 phút.

Sử dụng sữa ít chất béo nếu bạn có làn da nhờn và sữa nguyên kem nếu bạn có làn da khô.

3. Bột nghệ

Đây là một thành phần được sử dụng từ xa xưa nhưng đến giờ chúng vẫn được coi là một trong những chất làm sáng da tốt nhất.


Mẹo cho da trắng hồng nhanh hơn cả kem trắng daChuẩn bị một mặt nạ nghệ bằng cách kết hợp 1 muỗng cà phê bột nghệ và 3 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi. Áp dụng trên khuôn mặt và để chúng lưu lại trên da trong 15 phút.

Bạn nên cẩn thận khi áp dụng mặt nạ này vì chỉ một chút bất cẩn, nghệ có thể làm ố quần áo của bạn.

Một số người có làn da nhạy cảm có thể pha loãng bột nghệ với nước thay vì nước chanh.

4. Trứng 

Đánh một quả trứng cho đến khi nó mịn và sủi bọt. Thoa lên mặt và giữ nó lưu lại trên mặt cho đến khi nó khô hoàn toàn.

Rửa sạch mặt bằng nước lạnh. Bạn cũng có thể thêm nước cốt chanh hoặc 2 giọt tinh dầu hoa oải hương hoặc dầu cây trà, để giảm mùi tanh của trứng.

5. Cà chua

Cà chua chứa lycopene, giúp giảm làn da tối màu ngay lập tức. Theo đó, để làm sáng tông màu da và loại bỏ các tế bào chết trên khuôn mặt, bạn có thể xay 1-2 quả cà chua và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh trong máy say sinh tố.

Sau đó, bạn thêm bột đậu xanh vào hỗn hợp này và đắp trên mặt. Để chúng lưu lại trên da trong 20 phút và rửa sạch với nước lạnh. Nên áp dụng biện pháp này hàng ngày trước khi tắm.

6. Dầu nóng massage toàn thân

Bạn có thể sử dụng dầu nóng xoa bóp cơ thể để thư giãn và cũng để có được làn da tươi trẻ hơn.

Lựa chọn những loại dầu hạnh nhân, dầu dừa hoặc dầu ô liu trộn lẫn với nhau và mát xa khắp cơ thể. Giữ chúng lưu lại trên da khoảng 30 phút.

Xoa bóp bằng dầu nóng làm tăng tuần hoàn máu trên khắp cơ thể và do đó làm trắng hồng da.

7. Sữa chua 

2 muỗng cà phê sữa chua, thêm 1 muỗng cà phê mật ong và trộn đều để tạo thành một hỗn hợp mịn.

Áp dụng mặt nạ sữa chua trên khuôn mặt của bạn và giữ trong 15 phút. Rửa sạch bằng nước lạnh. Lặp lại quá trình này hàng ngày để cho kết quả tốt nhất.

8. Trái cây 

Trái cây cũng có thể giúp cải thiện kỳ diệu cho làn da của bạn và khiến cho bạn làn da tự nhiên sáng dần hơn.

Chuẩn bị một gói trái cây bằng cách kết hợp thịt của quả bơ, đu đủ và dưa chuột. Sau đó, thêm 2 muỗng cà phê kem chua trộn đều để tạo thành một hỗn hợp và áp dụng trên tất cả vùng da trên khuôn mặt. Để nó lưu lại trên da trong 20 phút và rửa lại bằng nước ấm.
Mẹo giảm cân từ củ khoai lang tím

Trong thành phần của khoai lang rất giàu dinh dưỡng, tuy nhiên loại củ này lại có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Đó là vì khoai lang chứa ít năng lượng, khi ăn nhanh tạo cảm giác no bụng.

Mẹo giảm cân từ khoai lang tím với những thực đơn lạ mà hấp dẫn, hiệu quả. Hãy tự tay làm những món ăn vặt thú vị từ khoai lang tím và thưởng thức, trải nghiệm thành quả giảm cân này nhé!

Bánh gối khoai lang tím

Chuẩn bị:

 • Vỏ bánh: 1kg khoai lang tím + 250g tinh bột sắn
 • Nhân bánh: 50g tôm khô + 250g cà rốt + 250g su hào và 250g đỗ xanh + gia vị


Cách làm:

Mẹo giảm cân từ củ khoai lang tím

– Hấp khoai chín, bóc vỏ, nghiền mịn và chia thành 2 phần bằng nhau.

– Cho tinh bột sắn vào 1 phần và nhào cho tới khi hỗn hợp quyện lại với nhau thành khối mịn.

– Thả phần khoai lang còn lại vào nồi nước, luộc tới khi chín và nổi lên mặt nước thì vớt ra.

– Trộn cả 2 phần khoai vào với nhau. Cán bột mỏng khoảng 5mm, trộn qua tinh bột sắn rồi cắt tròn thành các phần bằng nhau.

– Phi tỏi vàng với dầu ăn nóng xào chung với tôm kho băm nhỏ. Cà rốt, su hào, đỗ xanh xào chín, nêm gia vị vừa ăn.


– Cho nhân vào giữa vỏ bánh, gập đôi lại rồi gấp mép. Hấp chín bánh từ 15-20 phút.

Mousse khoai lang tím

Nguyên liệu:

 • 1 củ khoai lang tím luộc chín, bỏ vỏ + 100ml kem sữa tươi + 100g kem phô mai
 • 100ml sữa tươi không đường + 40g đường cát trắng + 7g bột gelatin + 2 thìa nhỏ nước lọc.

Cách làm:

Mẹo giảm cân từ củ khoai lang tím

Khoai lang luộc chín, bỏ vỏ, dùng thìa tán nhuyễn, cân được 100 đến 120g. Kem phô mai để ở cho mềm, đánh cho tan hết đường. Cho tiếp sữa tươi và khoai lang vào chung kem phô mai, trộn đều. Gelatin bột cho vào bát, thêm vào hai thìa nhỏ nước lọc, hòa cho gelatin tan sơ. Đun nóng nồi, cho gelatin vào nồi hấp cách thủy khoảng 2 phút để gelatin tan hoàn toàn.


Cho bát gelatin vào âu hỗn hợp khoai lang ở bước 3, trộn đều. Dùng máy đánh trứng đánh kem sữa tươi cho bông nhẹ. Trộn kem sữa tươi vào hỗn hợp khoai lang, trộn thành hỗn hợp đồng nhất. Múc hỗn hợp khoai lang để vào cốc hay khuôn, để vào tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng đến khi đông, lấy ra dùng lạnh.

Khoai lang tím là thực phẩm thường thấy trong các chế độ ăn giảm cân hữu hiệu, nó chứa rất ít tinh bột và gần như không có chất béo. Một thực đơn giảm cân bằng khoai lang tím với các món ăn vặt hấp dẫn, thơm ngon thay thế cho các món ăn không lành mạnh là cách để bạn giảm cân hiệu quả nhất.

Chia sẻ 4 mẹo trị quầng thâm mắt cơ bản

Thâm quầng và nếp nhăn quanh vùng mắt là một trong những nguyên nhân làm cho gương mặt các chị em phụ nữ trông già hơn tuổi và đây cũng là vấn đề làm không ít người lo lắng, băn khoăn.

Khi thâm quầng mắt xuất hiện không những làm mất thẩm mỹ trên gương mặt bạn mà còn là dấu hiệu cho thấy sự mệt mỏi đang tấn công. Cùng xem 4 mẹo cách trị quầng thâm mắt cơ bản đơn giản để áp dụng hàng ngày.

Bạn cần những thực phẩm có chứa vitamin C, E, K, axit folic. Hãy sử dụng nhiều các loại trái cây họ cam quýt, quả mọng, rau lá xanh, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, bơ, hải sản… dùng kèm thêm kem trị thâm quầng mắt. Loại bỏ các thực phẩm chế biến và dầu mỡ

Cung cấp đầy đủ nước cho làn da


Chia sẻ 4 mẹo trị quầng thâm mắt cơ bản

Uống đủ nước sẽ giúp mắt bạn sáng và đẹp. Mất nước khiến các mạch máu dưới mắt bị giãn, sưng lên rồi gây ra thâm quầng mắt. Ngoài ra không tiêu thụ quá nhiều muối trong chế độ ăn uống. Cách trị thâm quầng mắt hiệu quả đó là hạn chế liên quan đến các máy tính. Hãy để khoảng cách giữa màn hình và bạn ít nhất 50cm. Hãy để cho đôi mắt được nghỉ ngơi thường xuyên.

Cách trị thâm quầng mắt bằng loại bỏ các thói quen xấu


Chia sẻ 4 mẹo trị quầng thâm mắt cơ bản

Hút thuốc và uống rượu là thói quen xấu ảnh hưởng đến nhan sắc của bạn cần bỏ. Hút thuốc gây ra lão hóa sớm và chất nicotin có trong đó sẽ làm co các mạch máu, dẫn đến sự lưu thông kém và tăng cường làm xuất hiện quầng thâm mắt. Những thành phần khác trong rượu ức chế các chức năng tim và giảm dòng chảy oxygen tới da.

Cách trị thâm mắt với các biện pháp tự nhiên


Chia sẻ 4 mẹo trị quầng thâm mắt cơ bản

Có rất nhiều biện pháp khắc phục triệu chứng một cách tự nhiên mà bạn có thể thực hiện tại nhà như đắp dưa chuột lạnh, dùng miếng cotton có nhúng nước ép khoai tây, lá bạc hà nghiền nát, thìa cà phê cà chua và nước cốt chanh, và cuối cùng là một túi trà lạnh, có thể giúp bạn loại bỏ những căng thẳng vốn có. Cách này bạn dùng kèm với kem trị thâm quầng mắt để đạt hiệu quả cao và nhanh nhất.

Làm đẹp bằng cách che giấu vùng quầng thâm mắt


Chia sẻ 4 mẹo trị quầng thâm mắt cơ bản

Hãy dùng các loại mỹ phẩm để che giấu như dùng kem trị thâm quầng mắt, kem dưỡng mắt có ánh sáng hoặc gel. Sau đó vỗ nhẹ kem che khuyết điểm có tông nhẹ hơn màu da của bạn. Rồi phủ lên trên cùng một lớp phấn sáng thật mỏng nhẹ tự nhiên. Nếu bạn sử dụng loại kem phủ có độ chống nắng SPF là 15 hoặc cao hơn sẽ mang lại nhiều lợi ích. Trong trường hợp da của bạn có khuynh hướng nhờn và có mụn trứng cá, hãy sử dụng loại kem phủ không chứa chất dầu. Quan trọng là bạn ngủ đủ giấc và giảm stress sẽ giúp bạn có gương mặt tươi sáng.