Hướng Dẫn Rename Tên Kí Tự Ձ.Օ.ւ.Դ Facebook 2017

Xin chào, tiếp tục những bài viết về facebook nào 😅. Ở bài viêt trước mình đã hướng dẫn các bạn đổi tên facebook ma :D bạn đã thành công chưa ? Nếu chưa thành công thì tiếp tục test thử tut tên kí tự ở bài viết này nhé :D. Đảm bảo 100% thành công.Bước 1 : Các bạn cần chuẩn bị :
            + 1 Tài khoản facebook còn lượt rename.
            + Phần mềm fake Ip (khuyên các bạn nên dùng hola)

Bước 2 : Các bạn đăng nhập vào facebook như bình thường.
            + Đổi ngôn ngữ xang Español

            + Fake Ip bằng Hola hoặc phầm mềm fake ip nào đó mà bạn đã chuẩn bị ở bước 1 xang Bra-xin.


Bước 3 : Vào Setting -> Chung -> Tên.
            +  Tại ô đầu tiên nhập : Ձ.Օ .
            +  Ô thứ 2 bỏ trống.
            +  Ô thứ 3 nhập : ւ.Դ .

Bước 4 : Ấn Lưu.
Xem thành quả 😄. Chúc các bạn thành công 😜😜😜

Tùy chỉnh số ký tự đoạn trích dẫn bài đăng phổ biến

Tùy chỉnh số ký tự đoạn trích dẫn bài đăng phổ biến-custom snippet popular posts
Như chúng ta đã biết đoạn trích dẫn của tiện ích Bài đăng phổ biến mặc định là hơn 100 ký tự.Do vấn đề bố trí giao diện template sao cho hợp lý và đẹp mắt, nhiều bạn có thể không dùng đoạn trích hoặc có dùng nhưng muốn nó ít ký tự so với mặc định.Tiện ích này không có phần chỉnh số ký tự,vậy làm thể nào để có thể Tùy chỉnh số ký tự đoạn trích dẫn bài đăng phổ biến - Custom snippet popular posts.
Đọc thêm »

8 phép so sánh chắc chắn sẽ khiến bạn bị choáng ngợp

Có những thứ rất khó để đem ra so sánh. Ta biết rằng tháp Eiffel rất to, nhưng Trái Đất và Hệ Mặt Trời này cũng cực kì to lớn, làm sao ta có thể nói rõ ra được rằng nó to tới mức nào?

May mắn thay, ta có cho mình những sự vật bình thường để làm thước đo. Đó chính là những gì các hình ảnh dưới đây mang lại cho bạn.

Chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những phép so sánh này.
Tham khảo BusinessInsider

Cơ thể người bị hủy hoại như thế nào nếu bị điện giật?

Dòng điện sẽ tác động như thế nào tới các cơ quan, bộ phận trong cơ thể con người chúng ta?

Khi "chạm" vào dòng điện, một loạt các tác động sinh lý hóa, nhiệt, điện phân... sẽ gây nguy hiểm cho con người.

Nếu dòng điện có điện áp cao hơn 6 kV thì đó thật sự là "sát thủ" nguy hiểm vì nó sẽ lấy đi tính mạng bạn trong chớp mắt.

Khi bị điện giật, cơ thể con người sẽ bị tác động như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua Infographic sau nhé!

Điện giật là một trong những tai nạn có thể cướp đi sinh mạng của con người. Những tác động lên cơ thể khi chúng ta tiếp xúc vô tình với dòng điện cho thấy nó nguy hiểm tới mức nào.

Hi vọng bạn và gia đình, người thân có thể nắm được những bước sơ cứu để giúp mình và mọi người an toàn.

theo Trí Thức Trẻ

Vì sao bình thường nhiệt độ cơ thể luôn là 37 độ C?

Kể cả khi trời nóng hay lạnh, cơ thể người vẫn có cách duy trì nhiệt độ ổn định. Vì sao vậy?

Khi trời nóng
Hoạt động sinh nhiệt và tỏa nhiệt của cơ thể con người là do thần kinh và thể lỏng trong cơ thể chúng ta điều tiết khi con người ở trong môi trường nóng.Cơ quan cảm nhận nóng của da sẽ nhận được kích thích và truyền tín hiệu này đến trung khu nhiệt độ ổn định. Trung khu này sẽ thông báo cho các mạch máu dưới da nở to ra và tỏa nhiệt.

Đồng thời thông qua sự điều tiết của thần kinh để khiến cơ thể bài tiết ra mồ hôi. Tỏa nhiệt bằng sự bốc hơi của mồ hôi, không để cho nhiệt độ cơ thể tăng cao thêm theo nhiệt độ môi trường bên ngoài.

Khi trời lạnh
Nếu người ở trong môi trường lạnh thì thông tin này sẽ được truyền đến trung khu nhiệt độ ổn định và các trung khu điều tiết nhiệt độ cơ thể khác nhằm điều khiển các mạch máu dưới da sẽ co lại, giảm bớt sự tỏa nhiệt của da.Ngoài ra, còn thông qua tác dụng điều tiết của thần kinh và thể lỏng, nâng cao tỷ lệ thay thế của nội tạng và cơ bắp để tăng nhiệt lượng. Từ đó có thể duy trì sự ổn định tương đối của nhiệt độ cơ thể.

theo Trí Thức Trẻ

Đo nhiệt độ của Mặt trời bằng cách nào?

Cách xa Trái Đất gần 150 triệu km, làm thế nào nhà khoa học đo được nhiệt độ của Mặt trời?

Nhiệt độ của Mặt trời đã đo được rơi vào mức... không tưởng.
Nhiệt kế rượu và nhiệt kế thủy ngân chỉ thích hợp cho nhiệt độ ở miền thích hợp. Với nhiệt độ quá cao thì rượu và thủy ngân trong nhiệt kế sẽ bay hơi, làm hỏng nhiệt kế.

Loại nhiệt kế điện tử bạch kim có thể đo được nhiệt độ cao, nhưng nó chỉ đo được nhiệt độ đến 1.000oC. Dùng loại quang hỏa kế chuyên dùng cũng chỉ đo được đến 3.200oC.

Ngoài ra, người ta còn đo nhiệt độ bằng cách sử dụng phương pháp đo năng do vật chất ở nhiệt độ cao phát ra.

Chẳng qua đối với nhiệt độ cao hàng vạn độ, dù có dùng phương pháp đo nào thì cũng không thể đo trực tiếp được nhiệt độ mà chỉ có thể thông qua việc tính toán để xác định nhiệt độ.

Ví như với nhiệt độ ở trung tâm Mặt Trời là 1,5 triệu độ C là chỉ qua năng lượng hết sức lớn của phản ứng nhiệt hạch mà tính.

Mặt cắt cấu trúc của Mặt Trời.

Để tiến hành phản ứng nhiệt hạch nhân tạo, người ta phải tạo được nhiệt độ siêu cao như ở trung tâm Mặt Trời.

Trước mắt các chuyên gia của nhiều nước trên thế giới đang tập trung nghiên cứu vấn đề này. Hiện nay, đã có công bố về kết quả việc tạo được nhiệt độ gần một triệu độ trong điều kiện lý tưởng.

Đương nhiên là các số liệu này đưa ra không phải do đo trực tiếp. Có lúc thì dựa vào các bức xạ do các ion phát ra, có lúc thì dựa vào hình trạng của quang phổ phát ra cũng như mật độ điện tử mà tính ra.

theo Trí Thức Trẻ

Cứ bao nhiêu năm thì thiên thạch lại va vào Trái Đất? 6


Căn cứ vào số liệu tính toán sơ bộ của các nhà khoa học thì cứ 1000 năm có thể có một hành tinh nhỏ có đường kính ước chừng 100m va vào Trái Đất.

Trong không gian gần Trái Đất có rất nhiều hành tinh. Trong đó, có những hành tinh có đường kính lớn hơn 1km có đến 2000, đường kính 100m trở lên cũng có đến 350.000.

Có rất nhiều hành tinh quanh Trái Đất.

Những hành tinh này "nhởn nhơ, bồng bềnh" trong không trung. Chúng trông rất yên ổn nhưng thực tế lại là những tên giết người đang ẩn náu quanh ta, thường xuyên uy hiếp đến sự an toàn của Trái Đất.

Và thường xuyên uy hiếp sự an toàn của Trái Đất.

Căn cứ vào số liệu tính toán sơ bộ của các nhà khoa học thì cứ 1000 năm có thể có một hành tinh nhỏ có đường kính ước chừng 100m va vào Trái Đất, còn lại thì cứ 10 vạn năm lại có một hành tinh lớn hơn có đường kính khoảng 1000m đụng vào nơi đang cư trú của loài người.

Hiện nay trên mặt đất có rất nhiều hố do thiên thạch tạo nên, đó chính là các hố do các tiểu hành tinh va vào Trái Đất tạo nên trước đây.

theo Trí Thức Trẻ

Vì sao màn hình LCD gợn sóng khi chạm ngón tay vào?

Để chỉ ra vị trí trên bản đồ hay xác định một người trong bức ảnh cho bạn bè, chúng ta thường đặt ngón tay của mình lên màn hình máy tính/máy tính xách tay. Khi đó, bạn nhận ra có những gợn sóng nhỏ trên màn hình quanh ngón tay của mình.

Nếu màn hình máy tính để bàn/máy tính xách tay của bạn cho thấy những "gợn sóng" khi bạn chạm ngón tay vào thì đó chắc chắn là màn hình LCD (màn hình tinh thể lỏng).

Lưu ý rằng bạn sẽ không nhận thấy hiệu ứng này trên màn hình CRT hay LED. Vậy hiện tượng thú vị này là do đâu? Dưới đây là giải thích của ScienceABC, bắt đầu từ việc tìm hiểu về tinh thể lỏng.

Tinh thể lỏng
"Tinh thể lỏng" là một thuật ngữ chỉ vật chất ở trạng thái vừa rắn vừa lỏng. Điều này nghe có vẻ hơi ngược lại với những kiến thức mà chúng ta được học tại các trường phổ thông rằng vật chất tồn tại dưới 3 dạng cơ bản là rắn, lỏng, khí. Trên thực tế, tinh thể lỏng cũng là một trạng thái của vật chất.Do đó, "tinh thể lỏng" chia sẻ cả những thuộc tính và đặc điểm của chất rắn và chất lỏng. Dựa trên nguyên lý này, người ta đã phát triển ra TV màn hình tinh thể lỏng với mức tiêu thụ điện năng chỉ bằng một phần nhỏ của màn hình truyền thống.Cụ thể, với màn hình tinh thể lỏng (LCD), các tinh thể lỏng được kẹp giữa 2 tấm kính phân cực (còn được gọi là chất nền). Ánh sáng từ một đèn huỳnh quang sẽ đi qua lớp kính thứ nhất rồi đến tinh thể lỏng.

Các tinh thể lỏng này sẽ điều chỉnh để cho phép ánh sáng đi qua với các mức độ khác nhau và sau đó ánh sáng tiếp cận với tấm kính thứ 2. Kết quả của quá trình này là những gì chúng ta nhìn thấy trên màn hình hiển thị.

Lưu ý rằng bản thân các tinh thể lỏng không tự phát ra ánh sáng, chúng chỉ làm nhiệm vụ kiểm soát cho ánh sáng và cho phép ánh sáng thông qua hay không bằng cách thay đổi cách liên kết giữa các tinh thể lỏng.

Pixel (điểm ảnh)


Thuật ngữ này đã trở nên rất phổ biến trong thời đại kỹ thuật số. Một điểm ảnh (đại diện cho "một yếu tố hình ảnh") là điểm nhỏ nhất trên một ảnh. Càng nhiều điểm ảnh trên một đơn vị diện tích thì bức ảnh sẽ càng sắc nét và rõ ràng.

Mỗi pixel gồm 3 tế bào màu đỏ, xanh dương và xanh lá cây. Các tín hiệu điện đảm bảo rằng các tinh thể lỏng trong mỗi tế bào sẽ được uốn cong và sắp xếp thứ tự để cho ra màu sắc mong muốn trên màn hình.

Vậy tại sao màn hình LCD (tinh thể lỏng) lại gợn sóng khi ta chạm tay vào?
Bây giờ chúng ta đã biết thế nào là tinh thể lỏng và làm thế nào chúng hiển thị các màu sắc khác nhau trên màn hình. Chúng ta hãy quay lại câu hỏi đầu tiên: vì sao màn hình gợn sóng khi chạm ngón tay vào?Trong điều kiện bình thường, cụ thể là khi ngón tay của bạn đặt lên con chuột chứ không chạm vào màn hình, sự liên kết giữa các tinh thể lỏng là bình thường và tất cả mọi thứ điều ổn (không có hiện tượng gợn sóng).

Tuy nhiên, thời điểm bạn đặt ngón tay lên màn hình (để xác định một đối tượng nào đó trên bức ảnh chẳng hạn), bạn sẽ tác động đến sự liên kết giữa các tinh thể lỏng trong điểm ảnh. Kết quả là bạn sẽ thấy những gợn sóng cầu vòng hình thành xung quanh điểm tiếp xúc của ngón tay lên màn hình.

Sự lệch vị trí liên kết giữa các tinh thể lỏng trong trường hợp này có thể làm màu sắc hiển thị trên màn hình không còn chuẩn nữa. Nhưng đừng quá lo lắng, khi bạn lấy ngón tay ra khỏi màn hình, mọi thứ sẽ được phục hồi lại như cũ.

Bạn nên lưu ý một điều rằng không nên thường xuyên tác động lên màn hình, đặc biệt là dùng lực quá mạnh hay vật nhọn vì nó có thể tổn thương vĩnh viễn chất lượng hình ảnh của màn hình.


theo Vnreview

Những tiên đoán của Nhà tiên tri Vanga

Không có nhiều người tin vào tiên đoán của những nhà tiên tri. Tuy nhiên, người ta không thể làm ngơ khi những tiên đoán đó thành hiện thực tới 70%.
Nhà tiên tri lừng danh Vanga sinh ngày 31/1/1911, mất ngày 11/8/1996. Bà sống ẩn dật cả đời mình ở vùng làng quê hẻo lánh Kozhuth thuộc Petrich, Bungary. Năm lên 12 tuổi, bà Vanga mất đi thị lực sau khi bị cuốn bởi một cơn lốc lớn. Người ta tìm thấy cô gái nhỏ vẫn còn thoi thóp hơi thở nằm vùi lấp giữa bụi và đá, hai hốc mắt chứa đầy cát.

Vanga làm bạn với bóng tối từ đó và đưa ra lời tiên tri đầu tiên vào năm bà 16 tuổi để tìm lại bầy cừu bị mất trộm bằng cách mô tả chính xác về cái sân nơi bọn trộm cất giấu đàn gia súc.

Tuy nhiên, khả năng tiên tri của Vanga chỉ thực sự đạt đến độ chín năm 30 tuổi. Nhiều người tìm đến bà để xin những lời tiên tri. Trong đó có cả trùm phát xít Adolf Hitler. Hắn từng ghé thăm nhà Vanga và rời đi với gương mặt nặng trĩu. Khả năng phi thường của bà Vanga liên quan đến sự hiện diện của những sinh vật vô hình không rõ nguồn gốc cho bà thông tin về con người - từ khi họ sinh ra đến lúc họ chết đi.

Nhà tiên tri Vanga
Vanga còn có khả năng giao tiếp với những người đã chết cách đây hàng trăm năm. Thậm chí theo bà tiết lộ người ngoài hành tinh vẫn đang sống trên trái đất từ hàng trăm năm rồi. Họ đến từ những hành tinh mà ở đó dùng thứ ngôn ngữ Vamfirm.

Những tiên đoán nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của bà Vanga

1. Tàu ngầm Krusk
Đúng 20 năm trước khi thảm kịch xảy ra, vào năm 1980, Vanga đã tiên tri rằng: "Cuối thế kỷ này, vào tháng 8/1999 hoặc 2000, Kursk sẽ chìm dưới nước, và cả thế giới sẽ than khóc vì nó". Ngày đó, không một ai quan tâm đến lời tiên tri buồn cười này. Nhưng rồi người ta mới biết rằng Kursk bà nói không phải là về thành phố mang tên Kursk. 
Con tàu ngầm nguyên tử của Nga được đặt tên theo thành phố này đã gặp sự cố khủng khiếp và mãi mãi chìm dưới đáy đại dương. Cả thế giới đều luyến tiếc và rơi lệ cho những nạn nhân mắc kẹt trong tai nạn này.

2. Sự bùng nổ của chiến tranh
Nhà tiên tri dự đoán trong năm 2008, sẽ diễn ra nhiều cuộc xung đột trong tiểu lục địa Ấn Độ (gồm Ấn Độ, Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc, Tây Tạng), trong thế giới của những người Hindu. Sau đó cuộc mưu sát 4 nhà lãnh đạo chính phủ cố gắng vào bốn người đứng đầu chính phủ sẽ trở thành một trong những nguyên nhân bùng nổ Thế chiến III vào năm 2010.3. Tiên đoán về vụ khủng bố tháp đôi ngày 11/9/2001
Lời tiên đoán năm 1989: “Đáng sợ! Đáng sợ! Những anh em sinh đôi của Mỹ sẽ ngã xuống sau khi bị những con chim sắt tấn công. Những con sói sẽ gầm rú trong lùm cây và máu của những người vô tội sẽ chảy” dường như đã được ứng nghiệm với sự kiện tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới (New York) đổ sập bởi vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.

Tháp đôi cũng có nghĩa khác là “sinh đôi” (Twins) hay còn gọi là anh em. Những kẻ khủng bố đã khống chế toàn bộ hành khách trên máy bay - “những con chim sắt” - và lao vào tòa tháp. Lùm cây trong tiếng Anh có nghĩa là “bush” nên ở đây có thể cũng ám chỉ đến tên của vị Tổng thống đương nhiệm của G. Bush.

4. Sự hồi sinh của nước Nga
Năm 1988 khi tiên tri về nước Nga, bà Vanga vẽ một vòng tròn lớn trong lòng bàn tay và nói: "Nga sẽ một lần nữa trở thành đế chế vĩ đại, chỗ dựa tinh thần cho toàn thế giới. Tuy nhiên phải đợi rất lâu khi con số 8 xuất hiện và có những ký kết về Trái đất". Và trên thực tế, nếu nước Nga trở thành cường quốc lớn mạnh và tham gia nhóm G7 đến biến nó thành G8 thì họ sẽ có tác động tới tiến trình chiến tranh và hòa bình thế giới.

5. Khủng hoảng di cư ở Châu Âu
“Rất nhiều người chịu đau khổ. Bất hạnh sẽ tràn đến từ khắp nơi, động chạm đến tất cả các dân tộc... Mọi người sẽ đi chân không, không giày dép, không quần áo, không nhiên liệu, không ánh sáng...”.

Lời dự đoán của bà Vanga khiến người ta liên tưởng đến cuộc khủng hoảng di cư lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua đang diễn ra ở Châu Âu.

6. Sự trỗi dậy lớn mạnh của phiến quân IS
Dường như bà Vanga đã nhìn thấy trước sự xuất hiện của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS). Tổ chức khủng bố quốc tế này đang phát triển nhanh chóng và không chỉ thẳng tay sát hại vô số người vô tội mà còn hủy hoại những di tích lịch sử có ý nghĩa toàn nhân loại.

“Rồi sẽ đến thời buổi khổ nạn. Con người sẽ chia rẽ nhau theo đặc điểm tôn giáo... Syria sẽ đổ sụp dưới chân kẻ chiến thắng, nhưng kẻ chiến thắng lại là kẻ không xứng đáng...”, lời dự đoán của nữ tiên tri mù vào năm 1978.

Theo như lời dự đoán của bà Vanga, "đến năm 2043, người Hồi giáo sẽ làm chủ châu Âu”.

Các lời tiên đoán về nhân loại trong hàng ngàn năm sau:
Năm 2014 - Phần lớn loài người sẽ bị mắc chứng bệnh mưng mủ, ung thư da và các loại bệnh khác về da do hậu quả cuộc chiến tranh hóa học.

Năm 2016 - Châu Âu gần như không có người sinh sống.

Năm 2018 - Trung Quốc sẽ trở thành cường quốc thế giới mới. Những nước phát triển sẽ trở thành kẻ bóc lột các nước khác từ việc khai thác các nguồn tài nguyên khoáng sản.

Năm 2023 - Quỹ đạo Trái đất thay đổi.

Năm 2025 - Xuất hiện một bộ phận nhỏ người di cư đến Châu Âu.

Năm 2028 - Loài người sẽ tạo ra một nguồn năng lượng mới, kiểm soát được các phản ứng nhiệt hạch và nạn đói dần dần được khắc phục. Cũng trong thời gian này, con tàu vũ trụ có người lái lần đầu tiên sẽ đổ bộ lên sao Kim.

Năm 2033 - Băng ở các vùng cực sẽ tan chảy. Mực nước ở Thái Bình Dương sẽ dâng cao.Năm 2043 - Nền Kinh tế thế giới phát triển rất phồn thịnh. Người Hồi giáo sẽ cai trị toàn bộ lãnh thổ Châu Âu.

Năm 2046 - Bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể người điều có thể được tiến hành cấy ghép. Việc thay thế các cơ quan trong cơ thể sẽ trở thành một trong những phương pháp chữa bệnh hữu hiệu nhất.

Năm 2066 - Trong lúc tấn công thành Roma của người hồi giáo, Mỹ sẽ lợi dụng một loại hình vũ khí mới - vũ khí thời tiết. Trong thời gian này, trời trở lạnh đột ngột.

Năm 2076 - Xã hội không giai cấp hay còn gọi là Chủ nghĩa Cộng sản hình thành.

Năm 2084 - Loài người sẽ khôi phục lại thiên nhiên.

Năm 2088 - Xuất hiện một căn bệnh lạ “lão hóa chỉ trong vài giây".Năm 2097 - Căn bệnh lão hóa khủng khiếp này sẽ lan tràn trên toàn cầu.

Năm 2100 - Loài người sẽ tạo ra những mặt trời nhân tạo chiếu sáng phần tối của quả đất.

Năm 2111 - Con người sẽ trở nên kiệt sức.

Năm 2123 - Sẽ xảy ra các cuộc chiến tranh giữa những nước nhỏ.

Năm 2125 - Tại Hung-ga-ri, người ta sẽ nhận được những tín hiệu lạ từ vũ trụ. Cùng thời gian này, loài người lại một lần nữa tưởng nhớ về nữ tiên tri Vanga.

Năm 2130 - Nhiều vùng đất sẽ bị ngập trong nước.

Năm 2164 - Con người sẽ biến thành một loài động vật kinh dị (nửa người, nửa thú).

Năm 2167 - Xuất hiện tôn giáo mới.

Năm 2170 - Xảy ra một đợt hạn hán kéo dài trên Trái đất.

Năm 2187 - Hai miệng núi lửa lớn nhất thế giới sẽ ngừng quá trình phun trào nham thạch.

Năm 2195 - Những quốc gia dọc bờ biển sẽ trở nên khá giả cả về năng lượng lẫn lương thực.

Năm 2196 - Người Châu Á và Châu Âu sẽ sinh sống trà trộn nhau.

Năm 2201 - Quá trình phản ứng nhiệt hạch trên Mặt trời sẽ chấm dứt và bắt đầu thời kỳ nguội lạnh.

Năm 2221 - Trong quá trình tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất, loài người sẽ có cuộc chạm trán rùng rợn.

Năm 2256 - Tàu vũ trụ mang một căn bệnh khủng khiếp về Trái đất.

Năm 2262 - Quỹ đạo của các hành tinh dần bị thay đổi. Cũng thời gian này, sao chổi sẽ đe dọa đến sự sống còn của sao Hỏa.

Năm 2271 - Các hằng số vật lý lại một lần nữa bị thay đổi.

Năm 2273 - Xảy ra sự xáo trộn giữa các chủng tộc da màu: da vàng, da trắng và da đen. Tiếp đó sẽ xuất hiện các chủng tộc mới.Năm 2279 - Loài người sẽ lấy năng lượng từ khoảng chân không hoặc từ những lỗ đen.

Năm 2288 - Xuất hiện những cuộc va chạm với người ngoài hành tinh.

Năm 2291 - Mặt trời trở nên nguội lạnh và sau đó lại bùng cháy trở lại.

Năm 2296 - Mặt trời hoạt động mạnh hơn, lực hút vũ trụ bị thay đổi làm cho các trạm vũ trụ và vệ tinh rơi vào tình trạng hỗn loạn, mất phương hướng.

Năm 2299 - Tại Pháp xuất hiện một đảng mới chống lại người theo Đạo hồi.

Năm 2302 - Phát hiện quy luật và bí mật mới của vũ trụ.

Năm 2304 - Khám phá bí mật Mặt trăng.

Năm 2341 - Xuất hiện một thiên thể vô cùng nguy hiểm tiến gần Trái đất.

Năm 2354 - Một trong những mặt trời nhân tạo bị hỏng, kết quả dẫn tới đợt hạn hán kéo dài.

Năm 2371 - Xảy ra nạn đói lớn.

Năm 2378 - Các bộ tộc mới nhanh chóng được hình thành.

Năm 2480 - Hai mặt trời nhân tạo va vào nhau, Trái đất bị rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Năm 3005 - Xuất hiện các “cuộc chiến” mới trên sao Hỏa, quỹ đạo của các hành tinh bị rối loạn.

Năm 3010 - Sao chổi sẽ va vào Mặt trăng, quanh Trái đất lúc này xuất hiện một vành đai toàn đá và bụi.

Năm 3797 - Đây là thời kỳ kết thúc sự sống trên Trái đất. Thời gian này cũng là cơ sở để loài người bắt đầu cuộc sống mới trên một “hệ Mặt trời” khác. Cuối cùng cũng kết thúc.
Theo edaily, Báo Giao Thông